5 thực phẩm giúp chị em giữ gìn tuổi xuân

Các nhà nghiên cứu trường Y khoa Harvard (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, những phụ nữ có chế độ ăn giàu dinh dưỡng giảm nguy cơ tử vong do các căn bệnh thông thường, trong đó có bệnh tim và ung thư. Sau đây là những loại thực phẩm giúp đẩy lui quá trình lão hoá ở phụ nữ

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia trường Y khoa Harvard – Mỹ, hầu hết các phụ nữa có chế độ ăn uống hợp lý và giàu dinh dưỡng đã giúp giảm nguy cơ tử vong do các căn bệnh thông thường, trong đó có bệnh tim và ung thư. Dưới đây là danh sách các loại hoa quả giúp chị em giữ gìn được tuổi xuân của mình hiệu quả nhất.

5 thực phẩm giúp chị em giữ gìn tuổi xuân 1

1. Các loại quả mọng

Trong quả mọng có chứa nhiều chất oxy hóa nhất trong tất cả các loại thực phẩm. Người ta còn chứng minh được các hợp chất trong quả mọng có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh, đồng thời có khả năng giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ. Vì vậy, không có lý do gì khi nói quả mọng là quả đứng hàng đầu trong danh sách các quả các chị em nên ăn để giữ gìn nét thanh xuân của mình.

2. Thịt cá hồi

Thịt các hồi có chứa axit béo omega-3 giúp phòng chống bệnh tim và làm đẹp da một cách hiệu quả. Trong khoảng 85g cá hồi, bạn đã cung cấp được cho cơ thể tới 170% lượng vitamin B12 và hơn 80% lượng vitamin D cần thiết, có tác dụng điều hòa huyết áp. Một tuần, bạn nên ăn tối thiểu 2 lần giúp đẩy lui quá trình lão hóa của cơ thể.

3. Ăn các loại hạt

Khi ăn các loại hạt, bạn sẽ nạp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng bao gồm: protein, magie, vitamin B, vitamin E. Đây đều là những chất giúp cơ thể phòng chống được các bệnh về tim mạch và ung thư. Hơn nữa, trong thành phần các loại hạt có chứa hàm lượng chất béo cao, nhưng lại là những chất béo tốt cho sức khỏe tim mạch. Bạn có thể ăn các loại hạt như: hạnh nhân, hạt điều, quả óc chó hoặc quả hồ đào… Bạn nên ăn thường xuyên hàng ngày, mỗi lần khoảng 15-20 hạt.

3. Ăn các loại hạt 1

4. Các loại rau có lá màu xanh

Không thể không kể đến rau xanh trong danh sách thực phẩm giúp chị em trẻ hóa tuổi xuân này. Ăn rau sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn chất xơ, vitamin C và K, axit follic có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch và trí nhớ. Ngoài ra còn có lutein, các chất khoáng như: canxi, magie, sắt và kali.

Chưa hết, rau lá xanh còn cung cấp nguồn vitamin A giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp làn da đẹp hơn và khỏe mạnh hơn.

Các loại rau lá xanh dễ thấy như: rau cải bó xô, rau diếp cá, cải lá và cải xoăn…

5. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng chất xơ, magiê, kẽm, crôm, vitamin E và B6 nhiều hơn 96% so với ngũ cốc tinh chế. Ngũ cốc nguyên hạt rất giàu dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khoẻ mà ngũ cốc tinh chế có thể đem đến như bệnh tim, ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp, thậm chí cả bệnh béo phì.

Tốt nhất là cả 6 phần ngũ cốc hằng ngày của bạn đều nên có ngũ cốc nguyên hạt, nhưng nếu không thực hiện được điều này, bạn nên tuân thủ chế độ ăn có ít nhất 3 phần ngũ cốc nguyên hạt. Một lát bánh mỳ làm từ ngũ cốc nguyên hạt, một nửa tách gạo nâu hoặc một tách ngũ cốc nguyên hạt, vậy là đủ 1 phần ngũ cốc nguyên hạt.

Ý kiến của bạn