Bị bệnh gan nhiễm mỡ cần kiêng ăn gì?

Gan là nhà máy hóa chất của cơ thể đặc biệt là chức năng chuyển hóa các chất trong đó bao gồm cả chất béo. Khi cơ thể bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần phải tìm cách làm giảm lượng chất béo trong gan, ổn định lại chức năng của gan bằng cách hạn chế lượng mỡ chuyển hóa qua gan. Ngoài việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ thì người bệnh cần phải biết các loại thực phẩm mà mình cần phải kiêng ăn và phải có chế độ ăn uống khoa học.

angle-4-ac8be
Người bệnh gan nhiễm mỡ cần nói không với rượu bia

Bệnh gan nhiễm mỡ cần kiêng các loại thực phẩm sau:

1. Dầu mỡ

Để giảm lượng mỡ trong gan, đầu tiên bệnh nhân cần phải giảm bớt lượng dầu mỡ từ chính trong các món ăn mỗi ngày. Người bệnh có thể chuyển đổi từ việc dùng các loại dầu mỡ từ động vật sang các loại dầu mỡ được làm từ thực vật như dầu mè, dầu olive và dầu đậu nành… Việc hạn chế dùng dầu mỡ và dùng dầu thực vật thay thế có tác dụng rất lớn với gan, giúp gan giảm đỡ được gánh nặng vì giảm lượng mỡ chuyển hóa qua gan.

2. Nội tạng và da động vật

Một trong những nguyên nhân của gan nhiễm mỡ chính là lượng cholesterol tăng cao. Nội tạng và da động vật lại chứa rất nhiều cholesterol. Hạn chế được các loại thức ăn này sẽ giúp người bệnh giảm được lượng mỡ thừa và phòng ngừa hoặc làm ổn định bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì…  Ngoài ra người bệnh cũng nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ vì chúng chứa nhiều protein, protein phải được chuyển háo ở gan trước khi đưa vào cơ thể vì vậy mà sẽ làm gánh nặng cho gan.

3. Thực phẩm cay, nóng

Người bị gan nhiễm mỡ cần hạn chế các loại thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu, gừng, giềng…. Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn những loại trái cây có chứa nhiều năng lượng và khó tiêu như sầu riêng, mít…

4. Rượu bia

Rượu bia chính là nguyên nhân chính dẫn đến xơ gan và ung thư gan ở người bị gan nhiễm mỡ. Do đó người đã mắc bệnh gan nhiễm mỡ tuyệt đối không sử dụng rượu bia để tránh trường hợp gan bị tổn thương nặng hơn và dẫn đến xơ gan, ung thư gan.

Sử dụng ACUMINO

acumino
ACUMINO hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời thì tỷ lệ xơ hóa gan tương đối cao lên đến 20%. Nếu không có chế độ ăn uống và kiêng khem tốt người bệnh sẽ đễ chuyển đến các giai đoạn bệnh nặng hơn. Việc hỗ trợ và phục hồi chức năng gan là vô cùng cần thiết. Sử dụng sản phẩm ACUMINO là lựa chọn đáng tin cậy cho người bệnh. Với công dụng tăng cường chức năng giải độc gan, bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương gan, phục hồi chức năng gan và hỗ trợ điều trị các trường hợp viên gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan vì vậy nên kết hợp Acumino trong quá trình điều trị gan nhiễm mỡ.

Theo eupharma.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *