Cách tăng chiều cao cho trẻ

Chiều cao cân nặng của trẻ là vấn đề rất được cha mẹ quan tâm. Ai cũng mong con mình cao lớn và khỏe mạnh. Càng những năm gần đây vấn đề chiều cao của trẻ càng được quan tâm. Vậy cách nào để tăng chiều cao cho trẻ đây? Bài viết này sẽ giúp bạn có cách chăm sóc để tăng chiều cao cho trẻ.


Cách nào để tăng chiều cao cho trẻ ?

Giấc ngủ yếu tố quan trọng giúp trẻ tăng chiều cao

Chắc hẳn không ít cha mẹ biết được rằng dù con có ăn uống đầy đủ đến như thế nào nhưng giấc ngủ không sâu, không đủ giấc và đúng tư thế thì con vẫn không thể tăng chiều cao tốt nhất. Nghiên cứu khoa học cho thấy,  chỉ khi ngủ hoocmon tăng trưởng của trẻ mới hoạt động, lúc ngủ chính là lúc tăng chiều cao tốt nhất cho trẻ.

Trẻ sơ sinh thường ngủ 22 tiếng, 2-6 tháng cần ngủ 15-18 tiếng, 6-18 tháng ngủ đủ 13-15 tiếng, 18 tháng đến 3 tuổi nên ngủ 12-13 tiếng và trẻ từ 3 đến 7 tuổi nên ngủ 11-12 tiếng mỗi ngày. Nên cho trẻ đi ngủ trước 22 giờ đêm, một giấc ngủ sâu từ 22 giờ đến 3 giờ sáng là lúc cơ thể tiết ra hoócmôn tăng trưởng cao nhất.

Để chiều cao của trẻ đạt tốt nhất ngoài ngủ đủ giấc thì tư thế ngủ của trẻ cũng vô cùng quan trọng. Không nên cho trẻ vừa ngậm vú vừa ngủ, không cho trẻ nằm sấp, nên cho trẻ nằm ngửa 2 chân duỗi thằng đây là cách để trẻ đạt được chiều cao tối đa.

Chế độ dinh dưỡng tốt

Dinh dưỡng có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển chiều cao, thể chất và trí tuệ của trẻ. Luôn khuyến khích trẻ ăn các thực phẩm giàu khoáng chất, protein và canxi. Đây là những dưỡng chất quan trọng để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng tối ưu hàng ngày của cơ thể, tăng tốc độ phát triển chiều cao mỗi năm của trẻ.

Các loại vitamin và vi lượng như sắt kẽm là không thể thiếu chúng có nhiều trong rau xanh, trái cây chín, thịt, cá, trứng, sữa. Cần nuôi dưỡng trẻ với một chế độ dinh dưỡng hợp lý: ăn đủ năng lượng để giúp cơ thể khoẻ mạnh và tăng trưởng liên tục. Một ngày cho trẻ ăn 3 bữa ăn chính vào sáng, trưa, tối và thêm 2-3 bữa phụ vào giữa buổi sáng và sau giấc ngủ trưa để giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao hàng tháng đúng tiêu chuẩn.

Khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ cần đủ 4 nhóm chất là đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất, các món ăn hằng ngày cần được đa dạng và phong phú.

Luyện tập thể dục

Thể dục thể thao làm vận động cơ bắp sẽ kích thích, đẩy mạnh quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng cường lượng  canxi vào mô xương giúp xương vững chắc hơn và phát triển tốt hơn. Đây là cách giúp trẻ tăng chiều cao rất được nhiều cha mẹ áp dụng.

Cha mẹ cần tạo cho trẻ thói quen vận động thể dục thể thao hàng ngày. Cho trẻ tập những bài thể dục vừa sức, phù hợp với độ tuổi của trẻ. Cha mẹ có thể tham khảo các bài thể dục hướng dẫn trên truyền hình, trong sách báo phù hợp cho trẻ. Để tạo sự thích thú cho trẻ nên cùng trẻ luyện tập, khuyến khích và động viên trẻ.

PC-Eudulin-sirup
Eudulin Sirup hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm Eudulin Sirup của Công ty Cổ phần thường mại Eupharma giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, hỗ trợ phát triển chiều cao, cân nặng và trí tuệ cho trẻ. Cha mẹ nên kết hợp các cách trên và Eudulin Sirup để con có được chiều cao tốt nhất.

Theo eupharma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *