Chấm dứt tình trạng mệt mỏi uể oải kéo dài

Cháo bác sĩ, Tôi là Nguyễn Thị Lan năm nay 36 tuổi một nhân viên văn phòng. Lúc nào trong người tôi cũng thấy mệt mỏi, uể oải ngaycả khi vừa ngủ dậy tôi cũng thấy cơ thể mình không muốn làm gì cả, không thể tập trung cho công việc. Tình trạng này đã kéo dài nhiều ngày và tôi có đi khám sức khỏe định kỳ thì không phát hiện ra bệnh gì. Vậy xin bác sĩ cho tôi biết tôi phải làm sao để chấm dứt tình trạng mệt mỏi uể oải kéo dài này đây? 

1
Làm sao để chấm dứt tình trạng mệt mỏi uể oải kéo dài này đây?

Trả lời!

Chào chị Lan!

Hiện tượng mệt mỏi, uể oải kéo dài là một rối loạn phức tạp, giống như biểu hiện của chị, bệnh nhân rất mệt mỏi,không thể tập trung làm việc, dù mới ngủ dậy xong nhưng cơ thẻ vẫn uể oải. Tình trạng mệt mỏi uể oải này có có thể xuất hiện ngay sau nhiễm khuẩn, cảm lạnh, viêm phế quản, tăng bạch cầu đơn nhân, viêm gan … hoặc cơ thể bị stress kéo dài.

Để chấm dứt tình trạng mệt mỏi uể oải kéo dài chị cần:

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể: Chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều tới tiến triển bệnh. Chị cần nạp đủ năng lượng cũng như chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhất và nhân viên văn phòng như chị bữa trưa thường bỏ bữa hoặc ăn uống qua loa đó là điều không nên. Bữa trưa chiếm đếm 35% năng lượng cung cấp cho cơ thể vì vậy không thể bỏ qua bữa trưa, đặc biệt nên ăn nhiều rau xanh.

Uống nhiều nước: Nước rất quan trọng thiếu nước làm cơ thể mệt mỏi vì vậy chị cần uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước uống thảo dược như trà xanh, nước ép nha đam, các loại sinh tố hoa quả.

Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc: Công việc quá bận rộn chị cũng cần cho cơ thẻ được nghỉ ngơi, chỉ cần dành 5p ngồi thiền hoặc vận động nhẹ cũng giúp cơ thể thoải mái hơn. Đặc biệt là giấc ngủ chị cần tạo thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc. Giấc ngủ là điều càn thiết để hồi phục lại sức khỏe sau ngày làm việc mệt mỏi.

Tập luyện thể dục: Giúp nâng cao sức khỏe, rèn luyện bản thân. Chị nên tập các bài tập như đi bộ, bơi, đạp xe và thể dục nhịp điệu, tập duỗi, tư thế đúng và thư giãn rất có ích.

Tránh và giảm stress: Công việc áp lực gây stress càng khiến cho tình trạng mệt mỏi uể oải của chị kéo dài vì vậy hạn chế và giảm stress là cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng này. Khi công việc áp lực chị hãy để cho cơ thể được thoải mái như ngả lưng và sau ghế, ngồi thiền, trò chuyện với đồng nghiệp.

Ngoài ra, chị nên kết hợp với các hình thức thư giãn cơ thể như massage, bấm huyệt để tình trạng mệt mỏi uể oải kéo dài nhanh chóng chấm dứt.

Theo eupharma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *