Chữa ung thư gan giai đoạn cuối bằng cách nào?

Chào bác sĩ, hiện người thân trong gia đình tôi có một người mắc ung thư gan giai đoạn cuối. Ai cũng nói ung thư giai đoạn cuối không chữa được. Vậy bác sĩ có thể trả lời giúp tôi câu hỏi ung thư giai đoạn cuối có chữa đươc không và chữa bằng cách nào ạ?

ung-thu-ganUng thư gan giai đoạn cuối có thể chữa được không?

Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Chào bạn,

Ai cũng nghĩ đã mắc ung thư gan giai đoạn cuối thì hết hi vọng cứu chữa. Đặc biệt là bệnh nhân tâm lý nghĩ mình sẽ chết nên chỉ nằm chờ chết, sức khỏe càng yếu đi, hệ miễn dịch và sức đề kháng cũng suy giảm trầm trọng theo không còn khả năng chống đỡ tác nhân gây bênh. Đa phần người bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn cuối bệnh sẽ tiến triển rất nhanh chóng. Nhiều người diễn biến bệnh quá nhanh khiến cho bệnh nhân chưa kịp phát hiện và điều trị đã chết, nhưng lại rất nhiều người khi phát hiện mình bị bệnh thì từ bỏ không tiến hành điều trị.

Với y học hiện đại như hiện nay, tôi xin khẳng định ung thư gan giai đoạn cuối có thể chữa trị giúp kéo dài sự sống và nâng cao thể trạng sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên việc điều trị lựa chọn phương pháp nào phải hết sức cẩn trọng vì ở giai đoạn cuối các tế bào ung thư đã di căn sang các bộ phận khác.

Các phương pháp chữ ung thư gan giai đoạn cuối:

Hóa trị bằng cách can thiệp vào động mạch chủ:  đây là cách thường được dùng nhiều nhất hóa trị xâm nhập động mạch chủ, sau đó thắt nút mạch. Máy DFR sẽ đưa hóa chất trực tiếp vào trong khối u thông qua động mạch chủ, với nồng độ hóa chất cao khối u sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn mà thuốc lại ít ngấm vào các vùng khác nên ít gây tác dụng phụ

Nhiệt nội sinh: là liệu pháp sử dụng 2 kỹ thuật dao đông lạnh và đốt cao tần. Máy móc hiện đại sẽ đưa kim đông lạnh thẳng vào trong khối u khiến nhiệt độ khối u xuống -162 độ C trong khoảng 45 phút, làm khối u bị chết đi. Cũng tương tự vậy, liệu pháp đốt ca tần sẽ khiến nhiệt độ khối u tăng cao lên tới 40 độ C làm khối u bị chết.

Cấy hạt phóng xạ: đây là phương pháp nano tiên tiến hiện nay, các hạt phóng xạ chứa những tia xạ. Khi cấy hạt phóng xạ vào trong khối u, các tia xạ sẽ tiêu diệt khối u. Các hạt phóng xạ sẽ phát ra tia xạ liên tục trong vòng 60 ngày với ưu điểm bệnh nhân không gặp tác dụng phụ và sinh hoạt được bình thường.

Liệu pháp gen: chính là sử dụng nguyên tắc thay đổi cẩu trúc gen, làm đột biến gen để đẩy lùi bệnh. Liệu pháp này đang được nghiên cứu sâu hơn và ngày càng được hoàn thiện.

Như vậy với mỗi bệnh nhân, tùy thuốc vào rất nhiều yếu tố, ung thư gan giai đoạn cuối đang diễn biến như thế nào, sức khỏe bệnh nhân ra sao để, dựa trên các kết quả xét nghiệm và đánh giá của hội đồng y bác sĩ để có thể chỉ định lựa chọn phương pháp điều trị và phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Hi vọng câu trả lời đã giúp bạn hiểu thêm được về cách chữa trị ung thư gan giai đoạn cuối và trả lời được các thắc mắc của bạn. Bạn nên đưa người thân đến bệnh viên chuyên khoa lớn để tiến hành điều trị sớm nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Theo eupharma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *