Điều trị viêm gan A tại nhà

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất của cơ thể, nó đảm nhận hơm 500 nhiệm vụ khác nhau. Viêm gan A là một trong các loại bệnh gây tổn thương gan mặc dù không nặng nề và nghiêm trọng như viên gan B, C nhưng cũng  gây rồi loạn chức năng gan, làm giảm chức năng gan. Hiện nay chưa có một loại thuốc nào đặc trị hoàn toàn viêm gan A và phương pháp điều trị viêm gan A tại nhà vẫn được đánh giá cao và hiệu quả nhất.

viem-gan-A1
Điều trị viêm gan A

Điều trị viêm gan A từ ăn uống

Người nhiễm bệnh viêm gan A thường có triệu chứng chán ăn, mệt mỏi nhưng việc cung cấp các chất dinh dưỡng là điều cần thiết với người bệnh. Người bệnh nên cố gắng ăn thành nhiều bữa trong ngày, thay vì chỉ ăn 3 bữa mỗi ngày. Bởi khi người bệnh ăn nhiều bữa trong ngày, nhưng mỗi lần ăn ít, ăn không quá nó sẽ giúp cơ thể người bệnh hấp thụ được nhiều các chất dinh dưỡng hơn.

Trong trường hợp người bệnh thường có cảm giác buồn nôn, chán ăn vào cuối ngày, cho nên người bệnh nên cố gắng ăn nhiều hơn vào buổi sáng và ít hơn vào các thời điểm sau đó.

Chế độ ăn uống cần  đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đối với người viêm gan a thì nên có một chế độ ăn giàu protein, lượng calo cao, ăn thức ăn tươi sống, khẩu phần dinh dưỡng nhiều đạm…cố gắng duy trì chế độ ăn hàng ngày hợp lý chính là cách chữa bệnh tốt nhất.

Với bệnh nhân viêm gan A khi mắc bệnh mà vẫn sử dụng rượu bia, các thức uống có cồn hay chất gây nghiện (café, thuốc lá, ma túy) sẽ khiến gan càng bị tổn thương năng hơn, quá trình điều trị bệnh kéo dài hơn. Vì vậy cần tránh sử dụng các loại chất kích thích, rượu bia và các chất gây nghiện trong quá trình điều trị bệnh

Chế độ nghỉ ngơi trong điều trị viêm gan A

Hầu hết người mắc viêm gan A thường diễn biến nhẹ và phương pháp điều trị bằng nghỉ ngơi là cách tốt nhất. Bệnh nhân cần được nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ hợp lý không làm việc mất sức nhiều quá.

Giảm bớt các hoạt động tiêu tốn năng lượng. Không được nằm giường vì có thể làm chậm quá trình phục hồi của bạn. Không tới trường hay nơi làm việc trừ khi áp lực công việc và sức tiêu tốn năng lượng ít. Tránh tập các bài tập quá mạnh cho tới khi bạn đã hoàn toàn hồi phục. Khi bắt đầu cảm khá hơn thì quay trở lại các hoạt động động bình thường một cách từ từ. Nếu bạn mới hồi phục nhưng vẫn cố gắng giữ tiến độ như bình thường thì rất có thể bạn sẽ mắc bệnh trở lại.

Cần tạo  tâm lý thoải mái, tránh stress, tập thể dục thường xuyên nhẹ nhàng, kết hợp với nghỉ ngơi nhiều là cách giúp bệnh viêm gan A nhanh chóng hồi phục. Với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan cũng có các triệu chứng như ngứa ngoài da vậy nên trong quá trình điều trị cần và hạn chế gãi và cố gắng kiểm soát những lúc ngứa.

Viêm gan A là bệnh gan cấp tính lây nhiễm qua đường ăn uống vì vậy người bệnh cần tránh tiếp xúc, tụ tập ăn uống nơi đồng người, ăn uống vệ sinh và nghỉ ngơi hợp lý là cách tốt nhất để điều trị bệnh. Tuy nhiên để biết chính xác bệnh tình người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm và chuẩn đoán bệnh sớm nhất để đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Acumino
Acumino hỗ trợ điều trị viêm gan A

Ngoài ra người nhiễm viêm gan A nên sử dụng sản phẩm Acumino một sản phẩm dùng hỗ trợ trong điều trị các bệnh viêm gan. Acumino giúp tăng cường chức năng giải độc gan, bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương gan, phục hồi chức năng gan trong các trường hợp: viêm gan virus A, B, C, men gan cao, chức năng gan kém, mệt mỏi, chán ăn.

Theo eupharma.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *