Gan và tình trạng mẩn ngứa trên da

mẩn ngứa và gan

Gan với hơn 500 nhiệm vụ khác nhau là cơ quan nội tạng quan trọng của cơ thể trong đó có nhiệm vụ rất quan trọng đó là giải độc vào đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Một liên quan mất thiết giữ gan và tình trạng mẩn ngứa đã được thiết lập. Chúng ta cùng tìm hiểu và làm rõ hơn về vấn đề này.

mẩn ngứa và gan

Mẩn ngứa trên da

Mẩn ngứa trên da tình trạng nổi mẩn, ngứa ngáy khó chịu, đôi khi có cảm giác nóng bừng, râm ran 1 vài nơi trên da. Mẩn ngứa có thể tự phát 1 lúc, một vài ngày có khi còn âm ỉ kéo dài mãi trong cuộc sống hàng ngày.

Kích thước to nhỏ khác nhau từ vài milimet đến vài chục centimet. Hình dạng rất đa dạng: hình tròn, hình nhẫn, hình bản đồ, vết lằn, đôi khi miết tay lên da cũng sinh dị ứng đỏ rực, vệt kéo dài. Các vị trí có thể đơn độc hoặc liên kết thành đám rộng.

Mẩn ngứa khiến nạn nhân khó chịu, hành động phản xạ tự nhiên của con ngừa chính là gãi đẻ thỏa mãn cơn ngứa nhưng thực chất là đánh lừa cảm giác chỉ được lúc đầu sau đó càng gãi lại càng ngứa.

Mối liên quan giữa gan và tình trạng mẩn ngứa

Gan làm nhiệm vụ hóa giải độc tố và đào thải muối mật. Chỉ một nguyên nhân nào đó khiến chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến việc đào thải các chất độc tố bị gián đoạn và dẫn đến việc chúng không được đào thải ra khỏi cơ thể theo cơ chế thông thường.

Chức năng tiêu độc của Gan là một trong những chức năng quan trọng để chuyển hoá thức ăn. Trong quá trình chuyển hóa thức ăn, bộ máy tiêu hóa phân hủy thực phẩm sinh ra các chất độc (chất không mong muốn) nên nhiệm vụ của gan là phải chuyển hoá các chất độc đó thành dạng vô hại và đẩy ra khỏi cơ thể theo 3 cách thông thường là: đại tiện, tiểu tiện và mồ hôi. Nếu chức năng gan kém sẽ kéo theo thận phải làm việc nhiều hơn bình thường để bài tiết ra khỏi cơ thể. Khi cả chức năng tiêu độc và bài tiết của hai bộ phận này suy yếu cộng với sức khoẻ giảm sút cơ thể sẽ không chiến đấu lại được các tác nhân như gió, nhiệt,… dẫn đến tình trạng độc tố tích tụ trên da và hậy quả là sẽ gây ra trứng cá, mụn nhọt, mề đay, lở ngứa, dị ứng…

Đối phó với tình trạng mẩn ngứa như thế nào?

Để điều trị triệt để các triệu chứng dị ứng, mẩn ngứa, mày đay, mụn nhọt thì việc cần làm không phải là giải quyết cái ngọn mà cần phải điều trị cái gốc bên trong hay nói cách khác là đảm bảo cho mình là gá khỏe mạnh.

acumino

Acumino là một sản phẩm được điều chế từ các dược phẩm thảo dược thiên nhiên. Acumino giúp tăng cường chức năng gan, giải độc gan, bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương gan do rượu bia, hóa chất độc hại gây nên, giải độc rượu, có tác dụng giúp thanh nhiệt giải độc và phục hồi chức năng gan.

Theo eupharma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *