Hỏi: Cách chữa bệnh viêm gan B

Chào bác sĩ, em tên là Quân năm nay 25 tuổi có bạn gái năm nay 21 tuổi là sinh viên đại học năm thứ 3. Vừa rồi bạn gái em có tham gia hiến máu tình nguyện và được biết bị viêm gan B. Bác sĩ cho em hỏi có cách nào chữa bệnh viêm gan B không ạ?

1Phát hiện bị viêm gan B khi tham gia hiến máu (Hình ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào Quân!

Bạn có nói là bạn gái bạn khi tham gia tình nguyện hiến máu thì phát hiện mình bị viêm gan B. Thực ra khi xét nghiệm máu qua hiến máu bạn gái bạn mới chỉ biết được là mình dương tính với siêu vi khuẩn HBsAg, người mang siêu vi khuẩn HBsAg có thể thành bệnh hoặc không. Nếu người bình thường mang HBsAg thì được coi là người lành mang mầm bệnh. Nếu cơ thể sức khỏe của bạn gái bạn tốt thì sẽ không phát triển thành bệnh vì trong cơ thể bình thường luôn có các vi khuẩn có lợi khống chế lại HBsAg, trừ trường hợp người mang HBsAg cơ thể yếu các vi khuẩn virut có lợi không khống chế được thì HBsAg mới tấn công đươc lá gan của bạn.

Bạn nên đưa bạn gái của mình đến bệnh viện hoặc phòng khám uy tín để được xét nghiệm và chuẩn đoán đúng chính xác xem bạn gái đang ở giai đoạn nào của bệnh. Viêm gan B cấp tính hay là mãn tính.

Chữa trị bệnh viêm gan B:

Hiện nay trên thế giới chưa có thuốc đặc trị hoàn toàn bệnh viêm gan B, người nhiễm siêu vi khuẩn thì phải sống chung với nó suốt đời. Mức độ nặng nhẹ của bệnh tùy thuộc vào sức khỏe, chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và liệu pháp điều trị bệnh.

viem-gan-b1Diễn biến bệnh viêm gan B

Bạn gái bạn rơi vào trường hợp nhiễm bệnh khi trưởng thành thì có đến 90% người bệnh hồi phục hoàn toàn ở giai đoạn bị viêm gan cấp tính. Kể cả ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính bạn cũng nên khuyên bạn gái mình có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, kê đơn thuốc tăng khả năng hoạt động của gan cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt là không được dùng rượu bia bởi nó sẽ thúc đẩy siêu vi khuẩn HBsAg phát triển tăng nguy cơ viêm gan mãn tính, xơ gan hay ung thư gan.

Nếu bạn gái bạn khi xét nghiệm bị viêm gan mãn tính thì cũng không nên quá lo lắng, có đến 80% người bị viêm gan cấp tính nếu được điều trị và có chế độ sống hợp lý thì sẽ không có biến chứng nặng sẽ sống như người lành bệnh. Với bệnh mãn tính bạn nên đưa bạn gái đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có được lời khuyên và đơn thuốc hợp lý để giảm thiểu tối đa tình trạng bệnh phát triển nặng. Trong trường hợp nhiễm viêm gan người bệnh không nên ăn mặn, không được dùng rượu bia và các chất kích thích, giảm bớt thức ăn dầu mỡ.

Sử dụng ACUMINO

acumino ACUMINO hỗ trợ điều trị viêm gan B

Hiện tại trên thị trường đã có ACUMINO là sản phầm của thương hiệu Eupharma. Đây là một loại dược phẩm được làm từ các loại cao như: Cardus marius, Diệp hạ châu, Thổ phục linh, Hậu phác, Nhân trần, Hạ khô thảo. Với công dụng tăng cường chức năng giải độc gan, bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương gan, phục hồi chức năng gan, hỗ trợ điều trị các trường hợp viêm gan virus A, B, C, men gan cao …. Bạn gái bạn nên kết hợp sử dụng ACUMINO trong quá trình điều trị để có được kết quả tốt nhất.

Mong những điều trên đã giúp Quân giải đáp được phần nào thắc mắc. Chúc bạn và ban gái mạnh khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *