Hỏi về cách chữa mụn nhọt

Chào bác sĩ, năm nay tôi đã 40 tuổi nhưng vẫn hay bị mụn nhọt to ở phía sau lưng rất đau buốt và khó chịu, nhiều khi cả mẩn ngứa. Đặc biệt mụn ở phía sau lưng nên rất khó khăn phải nằm nghiêng người khi đi ngủ. Xin bác sĩ cho tôi biết tại sao 40 tuổi rồi tôi vẫn bị mụn nhọt và cách chữa mụn nhọt hiệu quả mà không tái phát là gì ạ? Cảm ơn bác sĩ!

(Nguyễn Thanh Hoa – Nam Định)

1

Tôi thường xuyên bị mụn nhọt sau lưng phải chữa làm sao?

Trả lời:

Chào chị Hoa,

Tình trạng mụn nhọt xảy ra không chỉ ở thanh thiếu niên khi trong độ tuổi phát triển, nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Mụn nhọt thường xuất hiện ở  đầu, mặt, cổ, nách, mông và đùi và lưng. Mụn nhọt phân ra như sau:

  • Nhọt ở lỗ tai rất đau, dân gian gọi là đằng đằng.
  • Nhọt ở quanh miệng còn gọi là “đinh râu”, rất nguy hiểm vì có thể gây tắc tĩnh mạch, nhiễm khuẩn huyết, dễ gây tử vong.
  • Nhọt gặp ở gáy, lưng, mông gọi là hậu bối hay đinh hương sen, do tụ cầu vàng có độc tính rất cao gây ra, thường gặp ở người già yếu, nghiện rượu, tiểu đường, ăn uống kém.

Như tình trạng của chị mụn nhọt thường hay mọc có thể là do gan của chị gặp vấn để, chức năng gan suy giảm, các chất độc trong cơ thể tăng lên rõ rệt, miễn dịch giảm, rất dễ gây ra các viêm nhiễm trên da gây mẩn ngứa. Từ đó các vi khuẩn gây hại dễ xâm nhập vào cơ thể gây nên tình trạng bội nhiễm ở da và hình thành mụn nhọt.

Theo đông y thì tình trạng mụn nhọt là do nóng trong người, hay đúng hơn là do nóng gan. Nguyên nhân có thể do chị ăn uống nhiều đồ nóng lại ăn ít rau xanh, thường xuyên stress, do mắc bệnh về gan….

Để chị loại bỏ mụn nhanh chóng chị có thể tham khảo bài viết: https://eupharma.vn/cach-chua-mun-nhot-nhanh-va-hieu-qua-1277/

Riêng đối với việc chị muốn trị dứt điểm không để mụn mọc lại chị có thể sử dụng sản phẩm Acumino một sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên với cao Cardus marius, Diệp hạ châu, Nhân trần, Thổ phục linh… có tác dụng làm mát gan, tăng cường chức năng giải độc gan, bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương gan, thanh nhiệt giải độc và phục hồi chức năng gan. Acumino giúp cải thiện tình trạng mụn nhọt, mẩn ngứa, nổi mề đay. ‘

Theo eupharma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *