Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Để có một cơ thể khỏe mạnh, tránh và phòng các loại bệnh tật và virus thì điều quan trọng nhất là sức khỏe phải tốt, sức đề kháng cơ thể phải cao. Vì vậy việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể của mỗi người là vô cũng quan trọng và cần thiết.


Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể từ hoa quả

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, có rất nhiều cách khác nhau ngoài việc dùng các loại dinh dưỡng, thực phầm ra chúng ta có thể có một sức khỏe tốt từ các thói quen hàng ngày, tạo cho cơ thể một sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt nhất phòng và chống lại các dịch bệnh.

Tăng sức đề kháng cho cơ thể từ cách ăn uống

– Cách mà mọi người hay dùng nhất chính là tăng cường sức đề kháng cho cơ thể từ thực phẩm. Để làm được điều đó thì phải biết:

  • Lựa chọn thực đơn hợp lý, cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng cho cơ thể
  • Hạn chế các loại  chất béo có nguồn gốc động vật. Nên sử dụng các loại dầu mỡ từ thực vật chứa omega-3.
  • Tăng cường ăn rau xanh và hoa quả

– Thực hiện chế độ ăn chậm, nhai kỹ. Nếu ăn quá nhanh, cơ thể không tiết đủ men tiêu hoá, thức ăn sẽ không thể tiêu hoá tốt. Hậu quả, nhiều thành phần dưỡng chất không được cơ thể hấp thụ nên sức đề kháng của cơ thể có thể bị giảm sút.

Chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý để có hệ miễn dịch tốt nhất

đi bộ hàng ngày
Nên đi bộ 30 phút hàng ngày để cơ thể có sức đề kháng tốt

– Làm việc liên tục mà không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi, làm hệ đề kháng của cơ thể suy yếu, các nhân tố gây bệnh rất dễ xâm nhập cơ thể. Vì vậy cần có chế độ làm việc khoa học, để mỗi ngày có thời gian thư giãn nhất định, đặc biệt là giờ nghỉ trưa. Nên ngủ đủ 6 – 8 giờ/đêm và 30 phút vào buổi trưa mỗi ngày.

– Tránh ăn và tập thể dục trước khi lên giường, bởi điều đó có thể gây khó ngủ. Nên ngủ ở tư thế thoải mái, nhiệt độ không nên để quá nóng hoặc quá lạnh làm ảnh hưởng giấc ngủ.

– Giảm stress, khi bị stress cơ thể tiết ra cái gọi là hoócmôn stress. Stress kéo dài làm giảm thiểu khả năng mẫn cảm và tính hiệu quả của hệ đề kháng cơ thể.

– Hoạt động cơ bắp phát huy tác dụng cải thiện chức năng hệ miễn dịch cho cơ thể. Những người chăm hoạt động thể chất hiếm khi ốm đau và hồi phục sức khoẻ nhanh hơn những người không luyện tập thể dục, thể thao. Mỗi ngày nên đi bộ khoảng 30 phút/ngày. Vận động, tập thở hợp lý sẽ có nhiều oxy hơn tiếp cận các mô và chúng sẽ được tẩy sạch hơn các chất độc hại.

– Với lối sống thoải mái, vô tư, niềm tin vào cuộc sống có ý nghĩa cực lớn đối với việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Những cá nhân có thái độ lạc quan, tích cực đối với cuộc sống rất hiếm khi mắc các bệnh lây nhiễm, có sức khoẻ tốt hơn và tuổi thọ cao hơn.

Không lạm dụng rượu bia và các chất kích thích

– Rượu, bia chính là tác nhân gây ra sự giảm sút sức đề kháng của có thể, chúng huỷ diệt lượng dự trữ vitamin.  Vì thế, mỗi ngày chỉ nên uống tối đa 50cc rượu mạnh hoặc một ly rượu vang. Không nên lạm dụng rượu bia vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người.

– Hút thuốc lá là nguyên nhân của 25 căn bệnh, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như: Ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nhồi máu cơ tim… Khói thuốc lá có chứa hơn 4000 chất hóa học và khoảng 70 chất là tác nhân gây ung thư. Việc sử dụng thuốc lá chính là tăng khả năng bị bệnh và giảm sức đề kháng hệ miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó thuốc lá là một trong những nguyên nhân làm gia tăng nghèo đói trong cơ thể. Khi hút thuốc xuất hiện trong cơ thể các thành phần tự do, do vậy sức mạnh tự vệ của cơ thể suy yếu vì liên tục phải vô hiệu hoá thành phần tự do.

Bổ sung vitamin và kẽm để tăng sức đề kháng

Việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin và kẽm cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Vitamin và kẽm giúp tăng cường sức mạnh và kiểm soát quá trình tạo ra bạch cầu,  giúp tăng cường sức mạnh hệ miễn dịch, khi dịch bệnh tấn công. Tạo cho cơ thể có một sức đề kháng tốt nhất.

PC-Eudulin-sirup
Eudulin Sirup giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ th

Quá trình bổ sung vitamin và kẽm từ các loại thực phẩm vào cơ thể là lâu dài. Ngoài việc bổ sung các chất cần thiết từ thực phẩm rất nhiều người đã lựa chọn và tin dùng sản phẩm Eudulin Sirup. Với chức năng cung cấp các vitamin cần thiết như B1, B2, B5 , kẽm …  cho cơ thể, Eudulin Sirup giúp tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.

Theo eupharma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *