Tiểu đêm nhiều lần khiến bạn phiền phức

Mắc chứng bệnh đái đêm hay còn gọi là tiểu đêm nhiều lần khiến cho bạn bị mất giấc ngủ, gây phiền phức cho sức khỏe và đời sống của bạn? Cùng tìm hiểu về căn bệnh này.

Hiện tượng tiểu đêm.

Tiểu đêm là hiện tượng đi tiểu nhiều hơn 1 lần về đêm. Với người bình thường, một ngày có thể đi tiểu từ 7 tới 8 lần trong ngày, đi tiểu 1 lần vào đêm. Hiện tượng đi tiểu nhiều hơn 1 lần vào đêm được gọi là hiện tượng tiểu đêm, tiểu đêm gây nhiều phiền toái, rắc rối cho người bị. Tình trạng tiểu đêm nặng khiến 1 đên người bệnh phải thức dậy nhiều lần đi tiểu, khiến giấc ngủ bị chập chờn, ngủ không ngon, mất ngủ, thức trắng đêm để đợi tiểu. Tiểu đêm có thể do các thói quen trong sinh hoạt gây ra hoặc nó là biểu hiện của một số bệnh lí. Tùy theo mức độ ảnh hưởng của thói quen, tình trạng bệnh lí mà biểu hiện ra tần tiểu đêm với người bị.

Bài liên quan: Đi tiểu đêm nhiều

Hậu quả nếu không trị tiểu đêm.

Tiểu đêm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chủ yếu là do hai nguyên nhân chính do hiện tượng bệnh lí và do không bệnh lí. Mỗi nguyên nhân gây bệnh lại có thể dẫn tới hậu quả khác nhau nhưng hiện tượng tiểu đêm do nguyên nhân nào cũng dẫn tới hiện tượng mất ngủ, mệt mỏi, cơ thể suy nhược, công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng.

Hậu quả nếu không trị tiểu đêm

Nguyên nhân không bệnh lí là do các thói quen xấu như uống nước trước khi ngủ, ăn đồ ăn niều nước vào buổi tối. Lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Sử dụng thuốc lợi tiểu. Về cơ bản hiện tượng tiểu đêm xảy ra do nguyên nhân này thường chỉ gây rắc rối đơn thuần về giấc ngủ với người bị. Nếu không khắc phục kịp thời thì gây tới hiện tượng mệt mỏi, uể oải ngày hôm sau, ảnh hưởng tới đời sống người bị. Cách trị tiểu đêm do nguyên nhân này gây ra cũng dễ dàng hơn nguyên nhân bệnh lí

Nguyên nhân do bệnh lí gây ra có thể là dấu hiệu báo trước của các bệnh như: Sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi tiết niệu. Rối loạn tiểu tiện do các nguyên nhân về đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Do bệnh phì đại tuyến tiền liệt, triệu chứng bệnh ung thư tuyến tiền liệt của nam giới. Bệnh sa tử cung với nữ giới.

Khi phát hiện thấy những biểu hiện bất thường về tiểu, bạn nên tới các cơ sở y tế để khám chữa bệnh để được chuẩn đoán chính xác và có hướng điều trị kịp thời tránh những hậu quả vì không trị bệnh.

Cách trị tiểu đêm.

Tùy theo nguyên nhân gây tiểu đêm để áp dụng các biện pháp trị tiểu đêm phù hợp để có được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Cách trị tiểu đêm

Tiểu đêm do yếu tố không bệnh lí. Hiện tượng này xảy ra là nguyên nhân trực tiếp gây tiểu đêm. Người bị có thể sử dụng cách trị tiểu đêm như tìm ra nguyên nhân tiểu đêm cuả mình để hạn chế nguyên nhân đó. Hạn chế các thói quen, tác nhân gây tiểu đêm như hạn chế uống nước trước khi đi ngủ. Hạn chế sử dụng sản phẩm chứa chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá, cà phê. Không sử dụng thuốc lợi tiểu vào ban đêm khi đi ngủ. Tạo thói quen đi tiểu trước khi đi ngủ, đi tiểu đúng giờ. Hạn chế sử dụng thực phẩm chứa nhiều nước vào buổi tối, ngoài ra bạn còn có thế sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ hạn chế tiểu đêm để giúp nhanh chóng giảm các khó chịu do tiểu đêm gây ra.

Tiểu đêm do nguyên nhân không bệnh lí. Người bị tiểu đêm do hiện tượng này là do một hay một số loại bệnh lí gây ra như các bệnh về viêm đường tiết niệu, bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang, biểu hiện viêm, tắc niệu đạo. Bệnh sa tử cung ở nữ giới sau sinh. Bệnh phì đai tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Nếu thấy các hiện tượng bất thường về rối loạn tiểu tiện, bạn nên tới các cơ sở y tế để được khám, chữa bệnh kịp thời. Tùy theo nguyên nhân gây bệnh để có được phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *