Trẻ 2 tuổi biếng ăn

Tôi là Mai Lan năm nay 28 tuổi sống tại Hải Phòng, tôi có cháu gái được 2 tuổi nặng 10kg và cao 85cm. Gần đây tôi cho cháu đi nhà trẻ vì ở nhà không có người trông nom, nhà chỉ có 3 người mà 2 vợ chồng tôi phải đi làm. Sau khi cho cháu đi học thì cháu rất biếng ăn và chỉ thích uống sữa. Tôi không biết làm sao để cháu ăn uống trở lại hay tại cháu đi học mà lười ăn? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.

1
Trẻ 2 tuổi sau khi cho đi học thì rất biếng ăn

Trả lời:

Chào chị Mai Lan!

Cháu nhà chị năm nay 2 tuổi mà nặng có 10kg và cao 85cm như vậy so với mức cân nặng và chiều cao bình thường của trẻ 2 tuổi là 11,5kg và 86,4 cm là cháu nhà chị đang bị thiếu cân những chưa đến mức bị suy dinh dưỡng. Hiện tại bé lại đnag biếng ăn vì vậy mà cân nặng có thể ít tăng hoặc không tăng, để đuổi kịp các bạn khác cần lên kế hoạch và chế độ ăn hợp lý cho cháu và đặc biệt là giải quyết tình trạng cháu biếng ăn.

Chị có nói là sau khi cho cháu đi nhà trẻ thì cháu có hiện tượng biếng ăn như vậy đây cũng là chuyện  hết sức bình thường có thể là do đang quen với cách nấu của mẹ giờ cháu lại thêm cách ăn uống ở trường nữa. Tuy nhiên chị không nhắc đến cháu ở trường ăn uống như thế nào và tình trạng ăn của cháu ra sao? Vì vậy chị cần trao đổi trực tiếp với cô giáo trông cháu để biết rõ hơn về thực đơn và tình trạng ăn trên lớp của cháu.

Trẻ 2 tuổi hàng ngày cần có 3 bữa chính và cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng. Chị cần theo dõi khẩu phần ăn của cháu, khuyến khích cháu ăn những món thích và liên hệ thường xuyên với nhà trường để biết khẩu phần ăn. Trẻ thường chán khi ăn những món ăn lặp lại nhiều lần vì vậy cần được đổi món thường xuyên để tạo hứng thú ăn cho trẻ.

Sữa không ảnh hưởng đến việc trẻ biếng ăn hay không tuy nhiên việc uống sữa vào thời gian nào lại ảnh hưởng vì vậy chị chỉ nên cho cháu uống sữa vào giữa các bữa ăn tránh tình trạng uống ngay trước bữa ăn. Bé 2 tuổi là bắt đầu chuyển tập ăn cơm, từ cơm nát rồi cơm thường. Chị nên chọn những loại sữa phù hợp cho cháu là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho trẻ biếng ăn, chậm tăng trưởng để cái thiện tình trạng biếng ăn cho cháu. Ngoài ra chị nên cho cháu uống các loại sinh tố nước ép hoa quả rất tốt cho cháu.

Nếu chị thay đổi chế độ ăn cho cháu mà không có tiến triển về tình trạng biếng ăn của cháu thì chị nên đưa cháu đi khám tại các bệnh viện nhi để được tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho cháu. Chúc cháu bé hay ăn chóng lớn!

Theo eupharma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *