Khẩu phần ăn cho trẻ 3 tuổi biếng ăn

Trẻ 3 tuổi, chế độ ăn cũng như người lớn cần có 3 bữa ăn chính ngoài ra chế độ ăn của trẻ cần được quan tâm hơn. Dưới đây là khẩu phần giúp cho các mẹ có trẻ 3 tuổi biếng ăn mà vẫn chưa biết khẩu phần ăn thế nào là hợp lý cho con.

fdc949716-2772e
Trẻ 3 tuổi biếng ăn khẩu phần ăn cần đầy đủ các chất dinh dưỡng

Khẩu phần 3 bữa chính cho trẻ 3 tuổi biếng ăn

1. Bữa sáng

Bữa sáng là bữa rất quan trọng vì thế không được lơ là bỏ qua hay chỉ cho trẻ ăn qua loa cho xong chuyện. Các mẹ có thể lựa chọn các món sau:

  • Bánh mỳ, phở bò, cháo gà, cháo thịt heo với số lượng tầm 1 bát cơm.
  • 200ml sữa hoặc sữa đậu nành
  • 200g đu đủ, 1 quả quýt, 1 quả chuối

2. Bữa trưa

Đây là bữa ăn chiếm đến 35% số lượng thức ăn cả ngày của trẻ vì vậy mà được đánh giá là bữa cần có nhiều chất dinh dưỡng nhất cho trẻ. Ở trẻ 3 tuổi hệ tiêu hóa đã gần như hoàn thiện vì vậy mà nên lựa chọn cho bé các loại thức ăn như cơm nát, bánh bao, thịt băm, rau cải, gan động vật, đậu phụ, canh rau….Trong khẩu phần ăn này cần cung cấp đầy đủ 4 chất dinh dưỡng cho trẻ đó là chất béo, tinh bột, đạm, vitamin và chất xơ.

Đối với trẻ 3 tuổi biếng ăn thì nên chọn các món ăn dễ tiêu hóa thay vì cho trẻ ăn cơm có thể cho trẻ ăn cháo đặc, phở, súp… đổi món hàng ngày để trẻ cảm giác thích thú và ngon miệng hơn

Khuyến khích trẻ ăn và cho trẻ lựa chọn các món ăn mà bé thích.

3. Bữa tối

Khẩu phần ăn của trẻ 3 tuổi biếng ăn bữa tối cũng giống như bữa trưa nhưng dinh dưỡng bữa tối chiếm tỷ lệ ít hơn là 30% vì vậy vẫn lựa chọn cho bé các món ăn như cơm nát, súp, mì sợi … Tuy nhiên không ép trẻ ăn quá no chỉ cần cho trẻ ăn vừa đủ  vì khi ép bé ăn quá no có thể là bé bị đầy bụng khó ngủ.

Bổ sung các bữa phụ

Trẻ 3 tuổi biếng ăn vì vậy mà 3 bữa chính trẻ ăn ít không đủ năng lượng cần bổ sung các bữa ăn phụ cho bé. Nên chọn bữa ăn phụ vào giữa các bữa ăn chính. Nên cho trẻ ăn các loại thực phẩm như sữa chua, váng sữa để kích thích hệ tiêu hóa tăng vị thèm ăn, chọn sữa, sinh tố các loại hoa quả để cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng  vitamin cho trẻ. Tuyệt đối hạn chế cho trẻ ăn các đồ ăn vặt trước bữa ăn chính như vậy sẽ khiến trẻ no và đến các bữa ăn không còn muốn ăn.

PC-Eudulin-sirup
Eudulin Sirup để kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn

Ngoài ra nên cho trẻ sửa dụng sản phẩm Eudulin Sirup để kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn, cung cấp các axit amin thiết yêu cho cơ thể bé và tăng cường sức đề kháng hệ miễn dịch cho trẻ.

Lưu ý: Trẻ 3 tuổi biếng ăn vì vậy cần tạo sự thoải mái, khuyến khích trẻ ăn không ép trẻ ăn nhiều nhưng phải đủ, và thường xuyên phải kiểm tra chỉ số của trẻ để biết trẻ đang ở mức độ nào, biếng ăn nhưng có suy dinh dưỡng không để tìm cách can thiệp sớm.

Theo eupharma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *