Lý do vì sao trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn khiến cho cha mẹ hết sức lo lắng, nhiều khi còn lo lắng thái quá. Cha mẹ luôn tự đặt ra câu hỏi vì sao trẻ lại biếng ăn? trẻ biếng ăn do đâu? … Nhưng lại rất ít các bậc cha mẹ biết được rằng chính tâm lý của họ cũng là lý do khiếng trẻ biếng ăn. 

Vì sao trẻ biếng ăn
Vì sao con lại biếng ăn vậy?

Vì sao trẻ biếng ăn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ.

  • Vì sợ do tâm lý ép ăn của bố mẹ: Khi thấy trẻ chỉ ăn ít đi một bữa cha mẹ đã nghĩ là con bị bệnh, nôn nóng muốn con ăn được nhiềuvì vậy đã chọn cách ép trẻ ăn. Điều này tưởng như sẽ tốt cho trẻ nhưng cha mẹ lại không biết rằng nó vô tình khiến trẻ sợ sệt khi nhìn thấy thức ăn.
  • Vì trẻ ăn vặt trước bữa ăn: Trẻ em thường rất thích ăn vặt như bim bim, khoai tây chiên, nước ngọt có ga, kẹo bánh… nhiều gia đình chiều con cứ để trẻ ăn vặt không có giờ giấc  đặc biệt là để cho trẻ ăn trước bữa ăn làm cho trẻ ngang bụng không muốn ăn đúng bữa nữa.
  • Vì thức ăn không hợp khẩu vị: Cha mẹ thường nghĩ rằng những loại thức ăn đắt tiền mới bổ và tốt cho bé nên chỉ cho con ăn theo ý mình.Nhiều khi cứ nấu đi nấu lại cho trẻ ăn một món trong cả một thời gian, điều đó sẽ khiến trẻ cảm thấy ngán khi phải ăn đi, ăn lại một vài món ăn vì không có khẩu phần ăn phong phú.
  • Vì trẻ bị rối loạn tiêu hóa: Hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa được hoàn thiện nên khi ăn uống nhiều, đặc biệt là các loại thức ăn khó tiêu nó sẽ không được tiêu hóa hết, gây rối loạn tiêu hóa. Rối loạn tiêu hóa gây đau bụng, từ đó trẻ sẽ không chịu ăn, hoặc ăn vào là ói ra, nặng hơn nữa là bị tiêu chảy, táo bón.
  • Vì cơ thể trẻ thiếu kẽm, sắt: Đây là một trong những lý do phổ biến gây trẻ biếng ăn ở trẻ. Khi thiếu kẽm, sắt trẻ sẽ bị rối loạn vị giác và cảm thấy ăn không ngon, không thèm ăn. Đồng thời, những trẻ bị thiếu kẽm,sắt sẽ bị tiêu chảy kéo dài, chậm lớn, thiếu máu, kém minh mẫn và cơ quan sinh dục phát triển chậm.
  • Vì có sinh vật ký sinh trong đường ruột: Đây là nguyên nhân đơn giản nhưng cũng hay gặp nhất. Nhiều cho mẹ đã tìm đủ mọi cách khắc phục tình trạng tiếng ăn của trẻ nhưng đều không có tác dụng. Do có sinh vật ký sinh như các loại giun sán trong đường ruột nên trẻ không thế lớn được,  lúc nào bụng cũng ấm ức, lửng bụng vì vậy mà khiến trẻ biếng ăn.
  • Ngoài ra, trẻ biếng ăn có thể có nhiều lý do khác như do ham chơi, cha mẹ ít dành thời gian cho con, trẻ có xu hướng bị tự kỷ hoặc một số vấn đề ở cơ lưỡi khiến bé khó nuốt…

Khắc phục tình trạng biếng ăn của trẻ

Hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm Eudulin Sirup giúp trẻ biếng ăn ăn ngon miệng hơn,  tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, hỗ trợ phát triển chiều cao, cân nặng và trí tuệ cho trẻ.

PC-Eudulin-sirup
Eudulin Sirup kích thích trẻ ăn ngon miệng

Eudulin Sirup với thành phần chính là L – Lysine một loại axit amin thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa, tham gia sản xuất enzym , có tác dụng giúp trẻ ăn ngon miệng, chuyển hóa tối đa các chất đinh dưỡng giúp cơ thể hấp thu; các vitamin B1,B2 và B5 giúp bổ máu, tăng cường sự phát triển của hệ thần kinh, kích thích sự thèm ăn ở trẻ và kẽm gluconat. Eudulin Sirup là sự lựa chọn đáng tin cậy của các bà mẹ để khắc phục tình trạng biếng ăn cho trẻ.

Theo eupharma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *