Vị thuốc nam điều trị men gan cao

Men gan là thành phần không thể thiếu trong các tế bào gan giúp chuyển hóa các chất độc thành không độc trước khi đi ra ngoài cơ thể. Khi men gan tăng cao chính là biểu hiện cho việc chức năng gan suy giảm, gan bị tổn thương. Men gan cao kéo dài dẫn tới các bệnh như viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan… vì vậy việc điều trị men gan cao là hết sức cần thiết. Trong Đông y có rất nhiều vị thuốc làm từ các loại thảo dược giúp điều trị men gan cao rất tốt như Diệp hạ châu, nhân trần…

1147-liver

Men gan biểu hiện ở 2 chỉ số AST và ALT. Người bình thường chỉ số  AST ≤ 37U/l và ALT ≤ 40U/l  và GGT: nam 15 – 50 ≤ U/l và nữ: 7 – 32 ≤ U/l. Trong trường hợp men gan tăng nếu tăng từ 1 – 2 lần là ở mức độ nhẹ, từ trên 2 – 5 lần là tăng ở mức độ trung bình và tăng trên 5 lần là tăng ở mức độ nặng.

Tác dụng của Diệp hạ châu trong điều trị men gan

4204642diep_ha_chau_dang

Diệp hạ châu đắng: chất đắng trong loại cây này làm gia tăng mạnh hàm lượng Glutathione ở gan (một chất bảo vệ gan thường bị thiếu trầm trọng ở những người sử dụng nhiều bia rượu). Glutathione giúp hạ men gan, làm giảm hoạt động các men ganAST (SGOT) và ALT (SGPT) trong những trường hợp viêm gan siêu vi đang tiến triển.

Qua nghiên cứu lâm sàng và một số đề tài của các giáo sư, bác sĩ tại các bệnh viện lớn như bệnh viện 103, 108 và bệnh viện 354, Diệp hạ châu có tác dụng ức chế sự phát triển của virus gây viêm gan B do ức chế men DNA polymerase, một loại men cần thiết cho sự sinh sản của virus viêm gan B. Do đó được dùng để điều trị các bệnh viêm gan do virus cấp hoặc mạn tính.

Nhân trần khắc tinh của men gan cao

802418

Cây nhân trần có tác dụng làm tăng tiết mật và thải độc gan, chống viêm, kháng khuẩn và làm giảm tiết dịch vị, giảm độ acid tự do và acid toàn phần của dịch vị, làm giảm loét dạ dày.

Theo y học hiện đại cho biết Nhân Trần có khả năng làm tăng tiết cũng như thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, cùng với đó, nó còn có chức năng bảo vệ tế bào gan và ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, giúp làm hạ huyết áp cũng như thúc đẩy quá trình tuần hoàn, giảm đau, giải nhiệt và chống viêm. Nó có khả năng gây ức chế đối với một số vi khuẩn nhất định như thương hàn, phó thương hàn, tụ cầu vàng, mủ xanh, viêm phổi và một số loại nấm, e.coli, lỵ, song cầu khuẩn gây viêm não nhờ đó có thể giúp chúng ta cải thiện khả năng miễn dịch và gây ức chế trực tiếp lên sự tăng sinh của các tế bào ung thư.

Cây kế sữa giúp ổn định men gan cao

20141225145345981

Cây kế sữa có hiệu quả tốt trong điều trị men gan tăng, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan do rượu bia. Hiệu quả điều trị dựa trên một vài cơ chế tác dụng. Silymarin củng cố cấu trúc màng tế bào gan, làm cho một số những chất độc nhất định không vào được tế bào. Silymarin thúc đẩy tổng hợp RNA polymerase A, tăng tổng hợp ribosom, dẫn đến tăng tổng hợp tế bào gan mới thay thế. Ngày nay, Silymarin được dùng để điều trị những trường hợp nhiễm độc gan, hỗ trợ điều trị viêm gan mạn và xơ gan như viêm gan mạn tính, gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu và những hóa chất độc hại.

Acumino sản phẩm kết hợp toàn diện

acumino

Acumino là một sản phẩm kết hợp từ các thảo dược trong đó nổi bật là cao Cardus marius  (hay còn gọi là cây kế sữa), Diệp hạ châu, Nhân trần cùng các vị thuốc thoả dược khác giúp thanh nhiệt giải độc và phục hồi chức năng gan, bảo vệ tế bào gan và hạn chế tổn thương gan. Acumino hỗ trợ điều trị men gan cao, các bệnh viêm gan do virus, gan nhiễm mỡ.

Theo eupharma.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *